Chương trình đào tạo Cử nhân đại học Quản lý Công và Chính sách bằng tiếng Anh cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng về quản lý công, quản lý các tổ chức công và phân tích chính sách. Ngôn ngữ được sử dụng trong học tập và giảng dạy là tiếng Anh.

HOẠT ĐỘNG

Buổi thuyết trình của Giáo sư Park Jin – Chủ nhiệm chương trình thạc sỹ Chính sách phát triển, Viện KDI của Hàn Quốc

Đăng ngày 13-09-2016
Nhằm tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi thông tin học thuật trong sinh viên và giảng viên, ngày 09/08/2016, khoa Khoa học quản lý tổ chức buổi thuyết trình của Giáo sư Park Jin – Chủ nhiệm chương trình thạc sỹ Chính sách phát triển, Viện KDI của Hàn Quốc. Ông là giáo sư đầu ngành của Hàn Quốc, chuyên nghiên cứu về kinh tế Hàn Quốc, chính sách phát triển, đổi mới khu vực công và quản lý công,v.v..

GS. Giáo sư Park Jin
Tham dự buổi thuyết trình của Giáo sư Park Jin, về phía Khoa Khoa học Quản lý (ĐH KTQD) có PGS.TS Đỗ Thị Hải Hà – Trưởng Khoa Khoa học quản lý, PGS.TS Mai Ngọc Anh – Phó trưởng Khoa Khoa học quản lý cùng các thầy cô giảng viên trong Khoa và đông đảo các em sinh viên trong trường.
Trước thềm buổi thuyết trình, PGS.TS Đỗ Thị Hải Hà đã có buổi tiếp và làm việc cùng GS. Park Jin. Chào mừng Giáo sư tới thăm và làm việc tại trường ĐH KTQD, đồng thời cảm ơn Giáo sư Park Jin đã dành thời gian thực hiện buổi thuyết trình và thảo luận với các sinh viên, giảng viên Khoa Khoa học quản lý và các sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Đáp lại, Giáo sư Park Jin bày tỏ niềm vui khi được tới trường ĐH KTQD thực hiện buổi thuyết trình, Giáo sư Park Jin  cũng tin tưởng rằng Khoa Khoa học quản lý và viện KDI sẽ có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi học thuật hơn nữa trong tương lai.
Trong buổi nói chuyện, Giáo sư Park Jin đã thuyết trình và thảo luận các vấn đề chính liên quan tới Vai trò của Chính sách công và Quản lý công, các vấn đề hiện nay tại Hàn Quốc (buổi thuyết trình thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Phần thuyết trình của Giáo sư Park Jin

Sau phần chia sẻ của Giáo sư Park Jin, các sinh viên đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi cùng ông.

Các bạn sinh viên rất quan tâm tới đề tài mà Giáo sư chia sẻ, bên cạnh đó các bạn cũng trao đổi nhiều về khả năng tham gia các chương trình sau đại học tại viện KDI, các cơ hội xin học bổng của trường và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quản lý công và chính sách.

Giáo sư Park Jin
cùng các giảng viên, sinh viên tham dự buổi thuyết trình chụp ảnh kỉ niệm

Trường KDI được thành lập năm 1997 với sự ủy quyền của Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc nhằm giúp đỡ những chuyên gia quốc tế về những kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực kinh tế phát triển và chính sách công. Chương trình giảng dạy học tập được lấy từ những nghiên cứu và nguồn lực phong phú của Học viện Phát triển Hàn Quốc- nơi được coi là cố vấn kinh tế hàng đầu của Quốc gia.

Hàng năm, trường KDI tiếp nhận những sinh viên quốc tế xuất sắc từ 70 quốc gia khác nhau và khoảng 95% trong số đó được miễn học phí và nhận trợ cấp hàng tháng (xấp xỉ 1000 USD) khi theo đuổi chương trình học Thạc sỹ hoặc Tiến sĩ. Hơn 70% sinh viên của trường là các cán bộ chính phủ và trường KDI hiện nay đang tìm kiếm những cán bộ chính phủ xuất sắc có mong muốn tiếp tục học những chương trình sau: Thạc sỹ về Chính sách Công (MPP), Thạc sỹ về Chính sách Phát triển (MDP), Thạc sỹ về Quản lý Công (MPM), Tiến sĩ về Chính sách Công (PP). Mỗi chương trình được tiến hành giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giảng viên nổi tiếng đã được chứng nhận trong cả hai lĩnh vực nhà nước và tư nhân.
- Khoa Khoa học quản lý -