Chương trình đào tạo Cử nhân đại học Quản lý Công và Chính sách bằng tiếng Anh cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng về quản lý công, quản lý các tổ chức công và phân tích chính sách. Ngôn ngữ được sử dụng trong học tập và giảng dạy là tiếng Anh.

HOẠT ĐỘNG

Sinh viên E-PMP khóa 1 (K57) kiến tập tại UBND huyện Phúc Thọ

Đăng ngày 04-12-2016

Ngày 02/12/2016 vừa qua, sinh viên khóa 1 Chương trình Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh E-PMP cùng một số sinh viên năm cuối của khoa Khoa học quản lý đã có chuyến đi khảo sát tổ chức thực tiễn tại Huyện uỷ, UBND huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Hoạt động thường niên này nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho sinh viên, giúp sinh viên trải nghiệm thực tiễn và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Đồng thời, giúp sinh viên EPMP hình dung được bức tranh toàn cảnh về các hoạt động cũng như phương thức quản lý trong các tổ chức công.


Đồng chí Hoàng Mạnh Phú – Bí thư huyện ủy Phúc Thọ giới thiệu về huyện Phúc Thọ

Sinh viên E-PMP chăm chú theo dõi phần giới thiệu về huyện Phúc Thọ

Tiếp sau đó, PGS.TS Mai Ngọc Anh – Phó Trưởng khoa Khoa học quản lý giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, khoa Khoa học quản lý và Chương trình Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh, trong đó nhấn mạnh hoạt động tham quan tại các cơ quan quản lý nhà nước là một hoạt động vô cùng bổ ích và cần thiết để giúp các em sinh viên học cách quan sát cách thức làm việc cũng như phát triển kiến thức thực tiễn và kỹ năng về quản lý công. PGS.TS Mai Ngọc Anh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phúc Thọ đã tạo điều kiện cho các em sinh viên có cơ hội được tham quan kiến tập tại trụ sở UBND huyện.

PGS.TS Mai Ngọc Anh – Phó Trưởng khoa Khoa học quản lý giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, khoa Khoa học quản lý và Chương trình Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh

Khoa Khoa học quản lý tặng quà lưu niệm cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phúc Thọ

Điều đặc biệt của buổi kiến tập là hoạt động nhóm của các em sinh viên tại các phòng ban khác nhau của UBND Huyện Phúc Thọ bao gồm: Phòng Nội vụ, Phòng Lao động – Thương binh xã hội, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế, Phòng Thanh tra, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tại đây, các nhóm sinh viên được hướng dẫn cụ thể cách thức làm việc và được giải đáp mọi thắc mắc cũng như được nghe cán bộ các phòng ban nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện thực tế xung quanh vấn đề quản lý trong các tổ chức công. Sinh viên E-PMP còn hiểu rõ hơn về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các cán bộ công tác ở các vị trí khác nhau tại các phòng ban của UBND huyện.

 
Sinh viên E-PMP tham quan thực tế tại Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND huyện Phúc Thọ
Sinh viên E-PMP tham quan thực tế tại Phòng Nội Vụ, UBND huyện Phúc Thọ
Sinh viên E-PMP tham quan thực tế tại Phòng Tài chính và Kế hoạch, UBND huyện Phúc Thọ

Bên cạnh đó, đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Khoa Học Quản Lý cũng đã có cơ hội được tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của huyện Phúc Thọ như di tích hai cây Muỗm trăm tuổi ở Võng Xuyên hay Đền thờ Hai Bà Trưng ở Hát Môn để hiểu thêm về văn hóa và con người nơi đây.

 
Tập thể giảng viên và sinh viên khoa Khoa học quản lý tới thăm Đền thờ Hai Bà Trưng ở xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ
Tập thể giảng viên và sinh viên khoa Khoa học quản lý chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ

Trên hành trình kết nối kiến thức được học trên giảng đường với thực tiễn, sinh viên E-PMP đã có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và đầy thú vị về các hoạt động của các phòng ban chức năng cũng như phương thức quản lý của ban lãnh đạo tại tổ chức công. Chắc hẳn, lý thuyết giờ đây không còn quá xa lạ và cứng nhắc với các em sinh viên khi các em đã hiểu rõ hơn quy trình vận hành tổ chức thực tiễn và gắn được lý thuyết vào thực tế tại các cơ quan quản lý nhà nước.

Bài và ảnh: Khoa Khoa học quản lý